Tin tức
Đội trưởng FunkyM của HQ Esports Free Fire: “Mình bỏ nghề cắt tóc để theo con đường thi đấu chuyên nghiệp”
06:04 - 0 | 07/05/2021

Tại trận Chung kết quốc gia Yomost Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021 vừa diễn ra vào ngày 04.04 vừa qua, đội tuyển HQ Esports Free Fire đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi giành chức Á Quân và giành tấm vé tham gia vòng Playoff CKTG tại Singapore vào tháng 5 tới đây.

Bên cạnh sự trợ giúp đến từ công ty chủ quản, huấn luyện viên Rikaki và tài năng của từng cá nhân trẻ tuổi, sự thành công của HQ Esports có phần đóng góp không nhỏ của trưởng nhóm Hoành Mạnh “FunkyM”, thi đấu dưới nickname: “HQ.FunkyM”

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM 5 Game Cuối

Mạnh Funky (người ngồi giơ tay cao nhất) và các đồng nghiệp, quản lý của mình tại HQ Esports

Đây là một chàng trai còn rất trẻ, nhưng đã có suy nghĩ chín chắn và trở thành điểm tựa tinh thần cho cả team mỗi lúc khó khăn. Hãy cùng phóng viên Game Cuối trò chuyện một chút với game thủ thuộc thế hệ 2k này nhé.

Chào Hoành Mạnh, bạn có thể chia sẻ cho Gamecuoi.com một chút thông tin về bản thân: 

– Hiện tại nickname mình đang sử dụng là “HQ.FunkyM”, mọi người hay gọi thân mật là Mạnh Funky. Tên đầy đủ của mình là: Tlà Nguyễn Hoành Mạnh. Sinh năm 2001. Quê quán mình ở Làng Yên Vĩnh, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM 2 1 Game Cuối

ID ingame hiện tại Mạnh thường dùng là gì? Combo vũ khí, nhân vật, phục trang yêu thích nhất trong game?

– ID của mình là 10064296. Combo ưa thích nhất hiện tại là: shot gun, gloza. Nhân vật yêu thích là Chrono, Kelly, Moco, Hayato. Còn trang phục thì là bộ đồ đường phố.

Mạnh đã bắt đầu chơi game từ bao giờ và game đầu tiên bạn chơi là gì?

– Mình bắt đầu chơi game từ ngày 11/5/2017 với game đầu tiên là Liên Minh Huyền Thoại.

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM Game Cuối

Tại sao bạn lại chọn Free Fire để trở thành game bạn để stream, thi đấu và gắn bó với nó suốt khoảng thời gian qua?

– Đơn giản thôi Mình được mọi người yêu thích sau khi vô địch giải đấu đầu tiên của Garena Free Fire là Huyền Thoại Sinh Tồn.

Trong khoảng thời gian đó chắc chắn có lúc thắng thua và thăng trầm, bạn có thể chia sẻ một lần gặp phải những khó khăn trong nghề mà bạn muốn dừng lại không?

– Khó khăn duy nhất là gia đình. Sau khi mình bỏ nghề cắt tóc để theo con đường streamer, khoảng thời gian 3 tháng mình ở trong nhà tìm hiểu về game thì bố mẹ mình có khuyên bảo để tiếp tục nghề.

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM 6 Game Cuối

Động lực gì mà khiến bạn có thể tiếp tục sự nghiệp sau biến cố đó?

– Lúc đó mình đã từng có suy nghĩ muốn dừng lại, nhưng cuối cùng để chứng minh quyết định của mình là đúng thì đến bây giờ mình vẫn luôn nỗ lực không ngừng.

Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về xuất thân, gia đình của bạn trước khi bước vào con đường streamer/proplayer được không?

– Gia đình mình thì rất cơ bản và gia giáo.

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM 1 Game Cuối

Sau bóng dáng của những người thành công là một hậu phương vững chắc. Vậy Mạnh có thể tiết lộ người luôn ở sau ủng hộ bạn những lúc vui buồn, thành công hay thất bại không?

– Sau khoảng thời gian chứng minh được quyết định của bản thân, thì người đứng sau ủng hộ những lúc mình khó khăn nhất vẫn là gia đình và bạn bè của mình.

Ngoài đam mê với bộ môn Free fire bạn còn yêu thích điều gì? Ví dự như Thể thao, Xem phim, nuôi thú cưng, chụp ảnh, đi phượt,…hay là chơi tựa game khác chẳng hạn?

– À, ngoài Free fire thì mình cũng thích Thể Thao nữa.

Mạnh đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi? Mẫu người bạn trai (gái) lý tưởng của bạn là gì? Chia sẻ chi tiết một chút về khuôn mặt, vóc dáng và tính cách.

– Mình đã trải qua 4 mối tình nhưng không có mẫu hình lý tưởng.

Doi Hinh free fire HQ Esports FunkyM 4 Game Cuối

Ngoài stream Mạnh có xem stream của ai không?

– Mình có xem stream của Bác Gấu.

Cám ơn Mạnh vì đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn. Chúc bạn và đội tuyển HQ Esports sẽ thành công hơn nữa tại giải CKTG diễn ra ở Singapore vào tháng 5 tới.

Nguồn: Gamecuoi